Ngày đầu tuần, cả Google và Microsoft thông báo sa thải hàng loạt nhân sự

Thứ tư - 05/06/2024 09:16

Ngày đầu tuần, cả Google và Microsoft thông báo sa thải hàng loạt nhân sự

Ngày đầu tuần, cả Google và Microsoft thông báo sa thải hàng loạt nhân sự
Google và Microsoft vừa thông báo sa thải nhân sự trong cùng một ngày, dẫn đến sự ra đi của hơn 1.000 người.
Google và Microsoft tiếp tục cắt giảm nhân sự tại các bộ phận đám mây, thực tế hỗn hợp. Ảnh: HRsea

Hôm 3/6, người phát ngôn Microsoft xác nhận với CNBC việc sẽ sa thải nhân sự trong bộ phận thực tế hỗn hợp Mixed Reality. Dù ảnh hưởng đến bộ phận phụ trách kính thực tế tăng cường HoloLens 2, công ty vẫn sẽ tiếp tục bán thiết bị. Không rõ nhà sản xuất Windows có kế hoạch sản xuất HoloLens 3 hay không.

Theo nguồn tin của CNBC, hơn 1.000 người, bao gồm nhân sự trong bộ phận Mixed Reality, sẽ bị cho thôi việc trong lần cắt giảm này.

Microsoft không đạt thành công đáng kể nào với HoloLens kể từ khi ra mắt năm 2015. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Mỹ đã ký hợp đồng với hãng chỉnh sửa thiết bị để binh lính sử dụng. Từ đó tới nay, Microsoft cùng các hãng công nghệ khác đã đổ hàng tỷ USD vào thương mại hóa AI, trong khi giảm đầu tư vào thực tế ảo, thực tế tăng cường.

Trong khi đó, theo Business Insider, Microsoft cũng cắt giảm hàng trăm nhân sự trong bộ phận đám mây Azure.

Một “ông lớn” công nghệ khác cũng thông báo cắt giảm nhân sự cùng ngày với Microsoft là Google. Ít nhất 100 nhân sự đến từ vài nhóm trong bộ phận đám mây của Google sẽ ra đi. Theo nguồn tin của CNBC, công ty đã thông báo cho nhân viên tuần trước về việc này và các vị trí bị loại bỏ bao gồm bán hàng, tư vấn, vận hành, kỹ thuật.

Phát ngôn viên Google cho biết số lượng bị cắt giảm không đáng kể và nhằm đáp ứng tốt hơn việc tổ chức thị trường: “Chúng tôi duy trì cam kết đầu tư vào các lĩnh vực quan trọng đối với hoạt động kinh doanh và đảm bảo thành công lâu dài”.

Từ đầu năm 2023, Google tiến hành sa thải nhân sự liên tục. Nhân viên cũng phàn nàn về các yêu cầu phải tuân thủ thời hạn làm việc chặt với ít nguồn lực và cơ hội thăng tiến hơn, ngay cả khi Google ghi nhận lợi nhuận kỷ lục.

Tháng trước, Google cho thôi việc khoảng 200 vị trí từ nhóm “Core”, bao gồm các nhóm quan trọng và nhân sự kỹ thuật. CEO Sundar Pichai cam kết công ty sẽ cắt giảm ít hơn vào nửa sau năm 2024.

(Theo CNBC, Insider)

Tác giả: Du Lam

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay186
  • Tháng hiện tại12,785
  • Tổng lượt truy cập16,918
Thăm dò ý kiến

Tại sao bạn biết đến chúng tôi

Đối tác

tosiba
Sharp
hitachi
midea
daikin
skyworth
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây